Phớt chặn dầu là gì

Thế nào là phớt dầu? Nó được sử dụng để làm gì? Gồm tất cả mấy loại? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

PHỚT CHẶN DẦU NGHĨA LÀ GÌ?

Phớt chặn dầu được hiểu là một bộ phận của máy móc kỹ thuật, có vai trò bảo vệ cho vòng bi bạc đạn trong kết cấu máy luôn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Nói một cách tổng quát thì, chức năng của phớt dầu chính là để chống bụi, phủ kín không cho không khí tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận trục, động cơ cũng như ngừa được những chất bôi trơn, hóa chất có khả năng bị rò qua những khe hở của vòng bi để vào bên trong máy móc, dễ gây hư hỏng, thiệt hại.

PHỚT CHẶN DẦU ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ? 

Có thể nói rằng, phớt chặn dầu tương đối đa dạng về chất liệu nếu muốn chúng sở hữu đầy đủ những tính năng hoàn hảo. Các vật liệu chính làm nên phớt dầu có thể kể đến như: NBR, FKM, VITTON, NEOPRENE…

Thông thường, phớt làm từ cao su NBR chịu được nhiệt cao nhất 120 độ C, song lại không thể chịu được hóa chất. Nếu muốn chúng chịu nhiệt, hóa chất mạnh kèm mài mòn thì phải được làm với loại cao su tổng hợp FKM.

Dựa theo điều kiện về nhiệt, môi trường mà bạn có thể chọn cho phớt các vật liệu cấu tạo thêm, ví dụ như silicon, cao su Neoprene.

KÍCH THƯỚC VÀ PHÂN LOẠI PHỚT DẦU TRÊN THỊ TRƯỜNG

 

Ứng dụng của phớt dầu trên thực tế là vô cùng lớn. Vì thế, tùy theo từng nhu cầu cụ thể hoặc bản vẽ mà thiết bị này sẽ có các kích thước khác nhau.

Hiện nay, có  loại phớt dầu chính, đó là:

VÀI HÌNH ẢNH ĐẶC TRƯNG VỀ PHỚT DẦU

     

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Phớt dầu. Rất mong sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin hay, bổ ích.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute